A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON QUẢNG BỊ - HUYỆN CHƯƠNG MỸ - NƠI ƯƠM MẦM XANH CHO QUÊ HƯƠNG

Giáo dục mầm non Quảng Bị là cấp học đầu tiên trong hệ thống giáo dục quốc dân của quê hương Quảng Bị, huyện Chương Mỹ, TP.Hà Nội . Đây là cấp học có tầm quan trọng đặc biệt trong việc đặt nền móng cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Những kỹ năng mà trẻ được tiếp thu qua chương trình chăm sóc giáo dục mầm non sẽ quyết định thành công trong cuộc sống sau này. Nhận thức được tầm quan trọng đó, các thầy cô trường mầm non Quảng Bị luôn đoàn kết vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu “Dạy tốt - học tốt” bằng tình yêu thương và trách nhiệm, xứng đáng là nơi các bậc cha mẹ học sinh tin tưởng trao gửi con em.

                                                                                    

                             Hình ảnh: Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường

 

Trường mầm non Quảng Bị là ngôi trường thân thiện, gần gũi và thu hút số lượng trẻ tham gia học tập đông. Trường được thành lập năm 1976, từ những khu lẻ ở các thôn. Những ngày đầu thành lập, trường còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trường lớp còn tạm bợ, bàn ghế, trang thiết bị phục vụ chăm sóc nuôi dướng, giáo dục trẻ còn thiếu thốn. Song bằng tình cảm yêu thương trẻ, các cô giáo trong trường đã vượt qua mọi khó khăn, tận dụng ngày nghỉ để cải tạo lớp học và làm ra các sản phẩm đồ dùng, đồ chơi để phục phục vụ công tác hoạt động vui chơi cho trẻ, đảm bảo môi trường học cho các em. Trải qua gần 40 năm xây dựng và phát triển, nhận được sự quan tâm của Đảng ủy, chính quyền địa phương, lãnh đạo các cấp, trường từng bước được cải thiện; đồng thời với tinh thần đoàn kết thống nhất cao của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường đã đạt danh hiệu trường chuẩn Quốc gia và nhiều năm liền đạt trường tiên tiến xuất sắc cấp Huyện, cấp Thành phố Được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Chương Mỹ và Đảng ủy - HĐND - UBND xã Quảng Bị, cùng sự ủng hộ của Ban đại diện cha mẹ học sinh và các bậc cha mẹ học sinh trong toàn trường, đặc biệt là sự đoàn kết, yêu nghề, mếm trẻ, sự phấn đấu nỗ lực của đội ngũ cán bộ giáo viên, trường mầm non Quảng Bị đã và đang tạo đà mới, vững bước trong hành trình đổi mới của quê hương nói chung và thực hiện đổi mới giáo dục nói riêng. Các cuộc vận động và các phong trào thi đua luôn được nhà trường chú trọng tổ chức; nhất là thực hiện nghiêm túc việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, gắn với phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” theo phương châm đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện với mục tiêu kỷ cương nghiêm, chất lượng thực, hiệu quả cao.

Điều cốt yếu của chương trình giáo dục mầm non là tạo dựng thế hệ măng non phát triển toàn diện. Nhà giáo Dương Thị Luyến - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Các cháu ở độ tuổi nhà trẻ và mẫu giáo rất nhạy cảm với yếu tố xung quanh, khả năng học và bắt chước rất nhanh cho nên cần thiết tạo ra một môi trường lành mạnh, vui vẻ, gắn kết tình yêu thương giữa cô và trò. Ngoài ra, nhà trường còn tổ chức nhiều hoạt động ngoài giờ lên lớp và trò chơi dân gian tạo không khí vui tươi của trẻ nhỏ. Nhà trường luôn xây dựng nhiều phương pháp giáo dục tạo cho trẻ hoạt động sôi nổi, hào hứng.  

 

Hình ảnh: Nhà giáo Dương Thị Luyến - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường

Những năm qua, nhờ chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, tích cực bồi dưỡng trình độ chuyên môn cho CBGVNV nên chất lượng chăm sóc nuôi dạy của nhà trường đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Về chất lượng nuôi, năm học nào cũng giữ được uy tín, sức khỏe của các cháu luôn được duy trì ổn định. Đúng như lời các bậc phụ huynh gửi con tại trường chia sẻ về tấm gương của các cô giáo: “Đến với mầm non là đến với các con bằng tình yêu thương của một người mẹ. Nhìn thấy sự phát triển từng ngày của các con cũng như nhìn thấy hạnh phúc của chính mình”. Quả thực, nếu không  xuất phát từ tình cảm yêu thương vô hạn thì làm sao các cô giáo có thể thực hiện tốt nhiệm vụ, nếu không có tình yêu thương như những người mẹ thì sao các cô có thể gắn bó lâu dài với nghề. Thực sự đây chính là nghề của cái tình và cái tâm.

 Đội ngũ giáo viên của nhà trường gồm có 71 cán bộ, giáo viên và nhân viên với tấm lòng yêu trẻ, nhiệt huyết trong công việc. Nhà trường thường xuyên tổ chức học tập nâng cao trình độ cho giáo viên, cô nuôi, đến nay 100% đạt chuẩn, 35% đạt trình độ trên chuẩn. Trường luôn thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, cuộc vận động do Bộ GD&ĐT phát động đối với ngành giáo dục mầm non; ngay từ đầu năm học, trường mầm non Quảng Bị đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo cho từng nội dung, từng thời điểm cụ thể; đó là tập trung đổi mới hình thức tổ chức và phương pháp giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho trẻ. Để làm được điều này, nhà trường thực hiện tốt công tác chuyên môn, chế độ ăn theo ngày, thường xuyên cải tiến kỹ thuật chế biến các món ăn đảm bảo dinh dưỡng với 4 nhóm chất cho trẻ. Trẻ được cân đo, theo dõi biểu đồ phát triển cân nặng và chiều cao; Nhà trường cũng thực hiện tốt 10 lời khuyên về dinh dưỡng; cùng với đó, bếp ăn bán trú một chiều được đảm bảo vệ sinh, thực phẩm được ký kết an toàn vì vậy trường không để xảy ra trường hợp ngộ độc thực phẩm. Hàng năm, trường tổ chức khám bệnh định kỳ cho trẻ 2 lần/năm. Để tăng cường cung cấp nguồn thực phẩm an toàn cho các cháu, những ngày nghỉ, thời gian trống các cô giáo, nhân viên trong trường tổ chức tăng gia trồng rau, chăn lợn. Không chỉ quan tâm lo lắng cho các cháu ở trên lớp học, nhà trường còn tổ chức tốt công tác tuyên truyền kiến thức về chăm sóc nuôi dưỡng, chế độ dinh dưỡng, giáo dục trẻ theo khoa học tới toàn thể các bậc cha mẹ học sinh được biết, cho cộng đồng nhằm tạo sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ giữa gia đình, nhà trường và xã hội.

 

       

Hình ảnh: Một số hoạt động của nhà trường 

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, hàng năm, trường đều có cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu như: Chiến sĩ thi đua, lao động tiên tiến cấp huyện, giáo viên, nhân viên nuôi dưỡng giỏi Giỏi cấp huyện. Năm học vừa qua, trường có 2 giáo viên dạy Giỏi cấp Huyện, 1 đồng chí nhân viên nuôi dưỡng đạt giải Nhì cấp Thành phố và nhiều cô giáo đạt nhiều giải cao trong các hội thi giáo viên  giỏi các cấp. Đặc biệt, điều đáng ghi nhận là nhiều năm liên tục Nhà trường đạt danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc, chi bộ đạt trong sạch vững mạnh… Nhà trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2002 - 2005 và đạt danh hiệu Cơ quan văn hoá năm học 2005 - 2006. Đây chính là động lực quan trọng để cô và trò nhà trường thi đua dạy tốt - học tốt đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội trong việc chăm sóc và nuôi dạy trẻ. 

 Với thành tích đã đạt được, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trường mầm non Quảng Bị ngày càng được nâng cao công tác chăm sóc và nuôi dạy xứng đáng với niềm tin, sự kỳ vọng của chính quyền địa phương và đông đảo các bậc phụ huynh trên địa bàn xã và ngoài xã luôn tin tưởng gửi con em mình vào trường để được chăm sóc nuôi dưỡng trẻ một cách khoa học, để trẻ phát triển tốt toàn diện..


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Đang chờ cập nhật
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Tháng 08 : 99